Sâm Bố Chính Quảng Bình

Sâm Bố Chính – Đặc sản Quảng Bình, niềm tự hào của người dân mảnh đất đầy nắng và gió… (Sau 300 năm thất truyền, Công ty nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm đã khôi phục được nguồn Gen, thử nghiệm và chuẩn bị nhân rộng) Hàm lượng dinh dưỡng đã được các nhà khoa học khẳng định: Rễ sâm bố chính chứa chất nhầy 35 – 40%, tinh bột (Đỗ Tất Lợi, 1999).

Rễ cây sâm Bố Chính chứa phytosterol, coumarin, acid béo, acid hữu cơ, đường khử và hợp chất uronic. Hàm lượng lipid là 3,96%. lipid gồm acid myrisric, acid palmitic, acid stearic, acid oleic, acid linoleic, acid linolenic. Hàm lượng protein toàn phần là 0,23g %, hàm lượng protid là 1,26g %. Các acid amin gồm 11 chất, trong đó có histidin, arginin, threonin, alanin,prolin, tyrosin, valin, phenylalanin và leucin. Hàm lượng tinh bột là 15,14% và chất nhầy là 18,92%. Chất nhầy là D-glucose và L-rhamnose. Ngoài ra, còn có 13 nguyên tố : Na, Ca, Mg, Al, So Fe, V, Mn, Ti, Mo, Cu, Zr và P….Chúc mừng bà con Quảng Bình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *