Cách làm món Bồ câu hầm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm

Hôm nay, Dược liệu Tuệ Lâm sẽ giới thiệu đến cả nhà cách làm món BỒ CÂU HẦM SÂM BỐ CHÍNH

Vào thời điểm chuyển mùa, mọi người cần nâng cao sức khỏe để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Việc cung cấp năng lượng và nguồn dinh dưỡng nhanh nhất chính là thông qua các món ăn hằng ngày của chúng ta.
#SâmBốChínhTuệLâm là một sự lựa chọn hoàn hảo – Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào – hương vị thơm ngon –
Hãy cùng bắt tay vào làm để thưởng thức mùi vị thơm ngon của món #BồCâuHầmSâmBốChính nào cả nhà ơiiiiiiiii

NGUYÊN LIỆU

-Bồ Câu: chọn Bồ câu không quá non từ 200 – 250g

-Sâm Bố Chính: 1 – 2 củ tầm 85gr

-Nước dùng gà: 800ml

-Kỷ tử, Táo đỏ

-Nấm đông cô

Sau

-rau ngò

– Cà rốt

-Trà túi lọc hương sả: 1 túi

-Gia vị nêm nếm

Cách làm:

  • Bồ câu sau khi sơ chế, rửa sạch, để ráo, giữ nguyên con.
  • Sâm Bố Chính rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Kỷ tử, táo đỏ ngâm nước, cho sạch bụi bẩn.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. ( nếu sử dụng cà rốt baby thì gọt vỏ, để nguyên củ)
  • Nấm đông cô cắt chân, chẻ đầu.
  • Sau khi sơ chế xong tất cả nguyên liệu, chúng ta bắt đầu công đoạn chế biến:
  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi. đổ nước dùng gà vào ngập nồi và 1 túi trà. Túi trà sẽ làm cho món ăn có mùi vị vô cùng đặc biệt. Đến khi nước sôi thì bắt đầu tính giờ hầm. Thời gian 30p. Chúng ta đã hoàn thành món ăn.
  • Múc ra tô và trang trí.Chúng ta đã có món Bồ Câu hầm Sâm Bố Chính thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *